Đang thực hiện
 0  Giỏ hàng 

Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết

Đăng ngày 10/01/2015

Từng lát mứt gừng vàng thanh, bên ngoài khô với những hạt đường li ti phủ mỏng thoảng vị cay nhè nhẹ, ăn vào vừa thơm lại vừa ấm.Mứt dừa cà phê mới lạ đón Tết về! Tự làm mứt dứa vừa rẻ vừa ngon Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong
 
Nguyên liệu:
 
- 1kg gừng
 
- 1kg đường trắng
 
- Ít muối
 
- 1 quả chanh hoặc 100ml giấm
nguyen-lieu-lam-mut-gung
 
Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết 
Bước 1:
cach-lam-mut-gung-don-tet
Gừng tươi mua về rửa sạch, gọt vỏ. Bạn nên chọn gừng không quá già cũng không quá non. Gừng già củ to nhưng nhiều xơ và rất cay. Ngược lại nếu chọn gừng non thì mứt sẽ mềm, ít xơ và đỡ cay hơn.
 
Bước 2:
Gừng thái lát mỏng, ngâm trong nước có pha chút muối trong khoảng 1 giờ. Sau đó vớt ra, để ráo.
 Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết
 
Bước 3:
 
Đun sôi một nồi nước lớn (đủ ngập gừng), vắt vào nồi ½ trái chanh, bỏ gừng vào luộc cho tới khi nước sôi lại, nhấc xuống, xả nước lạnh.
 Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết
 
Làm hai lần cho gừng bớt cay và trắng đều sau khi rim .
 
Bạn cũng có thể luộc thêm đến khi nào đạt độ cay mong muốn thì thôi.
 
 Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết
Bước 4:
 
Vớt gừng ra để ráo rồi đem trộn với đường tỉ lệ 1:1, đảo đều. Để gừng trộn đường khoảng 4 giờ hoặc có thể để qua đêm cho đường tan và gừng thấm.
 Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết
Hoặc khi bạn thấy lát gừng hơi ngả màu trong hơn trước và đường tan hết là có thể bắt đầu sên mứt được rồi đấy!
 Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết
Bước 5:
 
Đặt nồi gừng lên bếp đun, thỉnh thoảng đảo nhẹ.
 
 Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết
Lúc gừng đang sôi, lấy đũa đẩy hết gừng ra xung quanh chảo, ở giữa tạo thành một cái lỗ có nước đường, cứ như vậy múc nước đường trong đó rưới đều xung quanh gừng để cho đường bám đều lên gừng.
Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết
Đợi gừng gần khô (còn hơi dẻo dẻo) bớt lửa thật nhỏ nhanh tay xóc đều, không nên dùng đũa nhiều quá, gừng sẽ bị nát, mất đẹp. Trong lúc sên, bạn dùng tay gỡ các miếng quăn queo ra cho các miếng mứt gừng bám đều đường. Tiếp tục đảo đều cho đến khi các miếng mứt gừng khô và tách rời nhau nhé!
Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết
 
Bước 6:
 
Đổ mứt ra chiếc mâm lớn cho mứt nguội, rồi bọc túi hoặc cho vào lọ kín ăn dần.
Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết
Có thể nói mứt gừng là món ăn khá quen thuộc lại luôn có sức hấp dẫn với nhiều người. Từng lát mứt gừng vàng thanh, bên ngoài khô với những hạt đường li ti phủ mỏng thoảng vị cay nhè nhẹ, ăn vào vừa thơm lại vừa ấm. Ngày Tết phải có lát mứt gừng ăn kèm với nước trà thì mới ra hương vị Tết. Những ngày lạnh, nhâm nhi một miếng gừng cay, vừa xuýt xoa với từng ngụm trà thì thấy người nhẹ nhõm, dễ chịu hẳn.
Mứt gừng cay thơm chuẩn bị đón Tết
Thỉnh thoảng nếu bị ho nhẹ, khản tiếng hay đau họng thì ngậm một miếng mứtgừng cũng sẽ giúp bạn giảm bớt sự khó chịu. Nhưng chị em cũng chú ý là đừng vui miệng mà ăn quá nhiều nhé. Gừng tính nóng, ăn đúng thì kích thích tiêu hóa, nhưng nhiều quá lại ảnh hưởng ngược lại đấy! 

Xem thêm 
   

Tên (*)

Email (*)

Nội dung thông điệp (*)


Vui lòng nhập Nội dung!

Mã ngẫu nhiên (*)

captcha Vui lòng nhập Mã!

Các tin khác
13/10/2015 00:59
Lưu ý phong thủy khi bố trí bàn trà phòng khách
13/10/2015 00:57
Bàn bệt kiểu nhật mua ở đâu giá rẻ
13/10/2015 00:51
Bàn trà nào cho phòng khách hiện đại
Hiền Vy Shop
Số 19, ngõ 218 Tây Sơn, Hà Nội (gần Parkson) Hotline: 0944.842.048, có chỗ để oto


 
Thông tin chuyển khoản: 
Chủ TK: Phạm Thị Hiền

1. Ngân hàng Vietcombank CN Chương Dương
Số TK: 0541 000 225 823
2. Ngân hàng Agribank

 
 

Tổng lượt truy cập: 591.423

Đang online: 2

Thiết kế website bởi Web123.vn

v>
Chát với Bàn trà nhật Hiền Vy