Đang thực hiện
 0  Giỏ hàng 

Kimbap - Cơm cuộn rong biển kiểu hàn quốc ngon và đẹp mắt

Đăng ngày 04/02/2015

Nguyên liệu:
- Lá rong biển khô

- Cơm: dùng loại gạo hạt ngắn. Để làm món này, cơm không nên nấu khô quá, tất nhiên cũng không ướt quá. Vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều cơm với dầu vừng và ít muối.
- Cà rốt: gọt vỏ, thái sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì bỏ cà rốt ra.
- Dưa chuột: rửa sạch, thái sợi dài
- Trứng: tráng trứng và cắt thành sợi dài. Nên rán miếng trứng dày dày một chút thì có thể cắt thành sợi dài cành vuông rất đẹp.
- Xúc xích: cắt sợi
- Nếu có thể tìm mua được củ cải vàng muối thì rất tốt. Ở đây mình không có nên đành bỏ qua.
nguyen-lieu-lam-kimbap


- Trải tấm mành tre cuộn kimbap / giấy nhôm lên thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dinh chắc hơn và lá rong.
- Chừa là một đoạn đầu tiên không nên rải cơm, sau đó trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, lớp cơm không nên làm quá dày, khi cuộn kimbap sẽ làm nó rất to và dễ xảy ra việc không đủ lá để cuốn cơm. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy là trên lá rong biển có những vạch ngang song song, và vì thế hãy dùng những vạch này để làm mốc cho giới hạn trét cơm cho thẳng.
- Sau khi dàn cơm xong thì xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.
- Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển. (nói thì dài dòng thế này thôi chứ khi làm thì nhanh và dễ lắm)
- Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1-1.5cm.
cach-lam-kimbap-com-cuon-rong-bien-kieu-han-quoc

Kimbap – “kim” là tên gọi của lá rong biển khô; “bap” đơn giản là “cơm”. Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, kimbap “có vẻ” giống món Maki – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, kimbap thường to hơn (béo hơn) vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Kimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Maki. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Maki được cắt đều làm 6 khoanh, thì kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.

Hiền Vy Shop có bán mành tre cuộn kimbap, mành tre cuốn sushi các bạn nhé.
   

Tên (*)

Email (*)

Nội dung thông điệp (*)


Vui lòng nhập Nội dung!

Mã ngẫu nhiên (*)

captcha Vui lòng nhập Mã!

Các tin khác
13/10/2015 00:59
Lưu ý phong thủy khi bố trí bàn trà phòng khách
13/10/2015 00:57
Bàn bệt kiểu nhật mua ở đâu giá rẻ
13/10/2015 00:51
Bàn trà nào cho phòng khách hiện đại
Hiền Vy Shop
Số 19, ngõ 218 Tây Sơn, Hà Nội (gần Parkson) Hotline: 0944.842.048, có chỗ để oto


 
Thông tin chuyển khoản: 
Chủ TK: Phạm Thị Hiền

1. Ngân hàng Vietcombank CN Chương Dương
Số TK: 0541 000 225 823
2. Ngân hàng Agribank

 
 

Tổng lượt truy cập: 591.425

Đang online: 3

Thiết kế website bởi Web123.vn

v>
Chát với Bàn trà nhật Hiền Vy